Tôi chịu ơn sách vở thật nhiều, nhờ sách vở mà đời sống tôi thành ra súc tích, khác hơn cuộc đời cơm áo............Những cơn bão của đời là để chứng nghiệm sức mạnh của chiếc neo của ta............Hãy cẩn thận lưỡi, vì đó là một chỗ ướt dễ trượt............Tình bạn là một thứ tình cảm êm dịu, đủ sức tô bồi cho đời người được sung sướng và có đạo đức............Kỹ nghệ giải trí ngày nay chú trọng vào ô nhiễm của các dòng sông nhiều hơn là ô nhiễm chính nó đưa vào tư duy của con người............Nếu bạn muốn cảm thấy giàu có, hãy đếm tất cả những gì bạn có mà tiền bạc không mua được............

Thứ Bảy, 13 tháng 5, 2017

Người cha công giáo gx Tân Hương dâng hoa kính Đức Mẹ - Tháng Hoa 13.05.2017


GIÁO XỨ TÂN HƯƠNG, KONTUM
TÔN VINH ĐỨC MẸ THÁNG HOA
Giới Người Cha Công Giáo phụ trách
Thứ Bảy 13/05/2017

PHẦN I: PHẦN KHAI MẠC
1. Làm Dấu Thánh Giá: Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen.
2. Hát: Cầu xin Chúa Thánh Thần.
3. Đọc Kinh: Tin - Cậy - Mến - Sấp mình - Dấu Thánh giá kép.
· (Dẫn  khai mạc)
Chiều hôm nay, cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ Tân Hương chúng ta họp nhau trong ngôi thánh đường thân thương, ấm cúng này để cùng nhau dâng lên tâm tình hiếu thảo, mến yêu của đoàn con cái đối với Mẹ Maria, Mẹ Đấng Cứu Thế, Mẹ của Hội Thánh, trong tháng 5, tháng của muôn đóa hoa khoe sắc, tháng tràn ngập tâm tình mến yêu của đoàn con dâng về Mẹ Maria với trọn tâm tình con thảo.
Cùng với Đức Trinh Nữ Maria, chúng ta dâng lên Thiên Chúa tâm tình tri ân cảm tạ, vì Chúa đã ban cho giáo xứ chúng ta biết bao hồng ân hồn xác trải dài qua năm tháng.
Chúng ta vô cùng hân hoan khi cử hành Tháng Hoa trong bối cảnh kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima (1917-2017) của Giáo Hội hoàn vũ, và trong năm mục vụ Gia đình 2017:  “Chuẩn bị cho các bạn trẻ bước vào đời sống Hôn nhân” của Giáo Hội Việt Nam.
· (Dẫn vào bài múa): Năm sắc hoa
Lạy mẹ Maria, trong tâm tình hiếu thảo mến yêu, chúng con đại diện cho những người cha trong gia đình, những người con trong giáo xứ, xin kính dâng lên Me năm sắc hoa tượng trưng cho các nhân đức của Mẹ: Đó là Đức tin, Đức cậy, Đức mến, Đức khiêm nhường, Đức văng phục thánh ý Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Kính xin Mẹ tuôn tràn muôn ơn phúc và chúc lành cho chúng con trong giờ tôn vinh này.

Video: Mai Tự Cường

PHẦN II: SUY NIỆM VÀ CẦU NGUYỆN - NĂM SỰ VUI
Suy niệm và cầu nguyện với kinh Mân Côi: Năm Sự Vui.

PHẦN III: LỜI NGUYỆN KẾT
Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con người Mẹ sáng ngời nhân đức. Xin Chúa ban cho chúng con trong hành trình dương thế này, biết luôn chiêm ngắm Mẹ, để trong cuộc sống làm người, làm Kitô hữu và làm con Chúa, chúng con biết yêu thương, thánh hóa gia đình, góp phần xây dựng Hội Thánh và biến đổi xã hội, sống đẹp thánh ý Chúa. Nhờ vậy, Thiên Chúa sẽ tuôn đổ ơn lành và ban sự bình an cho gia đình và cho nhân loại hôm nay đang cần ơn của Chúa.
Lạy Mẹ Maria Rất Thánh Mân Côi! Mẹ đã được Thiên Chúa tuyển chọn cách đặc biệt trên hết mọi người trần gian, để thực hiện thánh ý Chúa. Chúng con cảm nghiệm tình thương vô biên của Mẹ đã dành cho chúng con. Xin Mẹ gìn giữ Hội Thánh, thế giới và mỗi gia đình luôn bình an, vượt qua sóng gió, nguy nan giữa biển đời. Và xin Mẹ dạy chúng con biết biến mọi biến cố vui buồn trong đời sống gia đình, thành những nghĩa cử yêu thương, để cùng Mẹ, gia đình chúng con biết đem Chúa đến cho mọi người chung quanh chúng con.Amen.
Hát: Nhịp bước bên Mẹ
1. Nhịp bước bên Mẹ con đem Giêsu đi vào lòng đời. Nhịp bước với Mẹ con gieo Tin Mừng vào trong thế giới.
ÐK. Maria, xin giúp sức cho con, dìu con đi trên những lối gian nguy. Đường dâng hiến cho Nước Trời hôm nay, bao chông gai nhưng có Mẹ con vững lòng.
2. Nhịp bước bên Mẹ con đem tin yêu đi vào lòng đời. Nhịp bước với Mẹ con gieo Tin Mừng vào trong thế giới.
_________________________________

PHÉP LÀNH THÁNH THỂ

-Đặt Mình Thánh Chúa
-Hát: Ta là Bánh hằng sống
-Linh mục suy niệm và cầu nguyện
-Hát: -Này Con là Đá
          -Đây nhiệm tích
-Kết thúc:
 Hát: Đem Tin Mừng. 

_________________________________
Kontumquehuongtoi
14.05.2017


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét