Tôi chịu ơn sách vở thật nhiều, nhờ sách vở mà đời sống tôi thành ra súc tích, khác hơn cuộc đời cơm áo............Những cơn bão của đời là để chứng nghiệm sức mạnh của chiếc neo của ta............Hãy cẩn thận lưỡi, vì đó là một chỗ ướt dễ trượt............Tình bạn là một thứ tình cảm êm dịu, đủ sức tô bồi cho đời người được sung sướng và có đạo đức............Kỹ nghệ giải trí ngày nay chú trọng vào ô nhiễm của các dòng sông nhiều hơn là ô nhiễm chính nó đưa vào tư duy của con người............Nếu bạn muốn cảm thấy giàu có, hãy đếm tất cả những gì bạn có mà tiền bạc không mua được............

Thứ Hai, 8 tháng 5, 2017

HƯỚNG DẪN MỤC VỤ THÁNH NHẠC


Kết quả hình ảnh cho hội đồng giám mục việt nam
Hi Đng Giám Mc Vit Nam đã hp Hi ngh thường niên kỳ I/2017 ti Toà Giám mc Nha Trang, t chiu th Hai ngày 24/4/2017 đến trưa th Sáu ngày 28/4/2017, vi s tham d đông đ tt c các thành viên ca Hi Đng Giám Mc.
Trong Hội nghị lần này, bên cạnh nhiều công việc bàn thảo và thực hiện, Hội Đồng Giám Mục đã phê chun bn “Hướng dn Mc v Thánh nhc” ca U ban Thánh nhc.
Kontumquehuongtoi xin đăng tải tài liệu quan trọng này, nguồn từ trang web của Hội đồng Giám Mục Việt Nam (http://hdgmvietnam.org).
________________________________

"Trong những năm qua, Ủy Ban Thánh Nhạc trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã nhận được nhiều thắc mắc và thao thức (từ các Đức giám mục, các linh mục tu sĩ, các nhạc sĩ sáng tác, các ca trưởng và các ca đoàn) liên quan đến lĩnh vực Thánh Nhạc trong phụng vụ. Ủy Ban Thánh Nhạc (UBTN) đã lắng nghe và ghi nhận. Hầu hết những thao thức và thắc mắc đều mong muốn UBTN sớm soạn thảo một tập hướng dẫn cụ thể như một kim chỉ nam mục vụ Thánh Nhạc, để giúp cho những ai có trách nhiệm trong lĩnh vực này “luôn hát đúng phụng vụ theo hướng dẫn của Hội thánh, ngõ hầu tôn vinh Thiên Chúa và thánh hóa các tín hữu”; đồng thời tạo được sự hiệp thông và hiệp nhất trong việc sử dụng Thánh Nhạc trong Phụng Vụ. Để giúp các ban Thánh Nhạc giáo phận, các Đại chủng viện, các dòng tu, các giáo xứ, các nhạc sĩ cũng như các anh chị em ca trưởng đạt được mục đích này trong các cử hành Phụng Vụ, nay UBTN trân trọng giới thiệu tập Hướng Dẫn Mục Vụ Thánh Nhạc.
Tập “Hướng Dẫn Mục Vụ Thánh Nhạc” này được soạn thảo dựa trên các văn kiện của Hội Thánh, của các Đức thánh cha, đặc biệt Huấn thị “Về Âm Nhạc Trong Phụng Vụ (Instructio de Musica in Sacra Liturgia do Thánh Bộ Lễ Nghi ban hành ngày 5-3-1967); cùng với các ý kiến từ khắp nơi, trong đó phần lớn dựa vào văn kiện mới nhất của Ủy ban Phụng tự Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ về Thánh Nhạc. Văn kiện này đã được HĐGMHK thông qua ngày 4-11-2007. Văn kiện này mang tính mục vụ rất cao, với tựa đề: “HÃY HÁT MỪNG CHÚA: Âm nhạc trong việc Thờ Phượng Thiên Chúa – SING TO THE LORD: Music in Divine Worship”.
(Lời mở đầu của “Hướng dẫn Mục vụ Thánh nhạc”)
 photo notes.gif
Mời xem hoặc download tài liệu tại link dưới đây:

Minh Sơn-Kontumquehuongtoi
 08/05/2017Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét