Tôi chịu ơn sách vở thật nhiều, nhờ sách vở mà đời sống tôi thành ra súc tích, khác hơn cuộc đời cơm áo............Những cơn bão của đời là để chứng nghiệm sức mạnh của chiếc neo của ta............Hãy cẩn thận lưỡi, vì đó là một chỗ ướt dễ trượt............Tình bạn là một thứ tình cảm êm dịu, đủ sức tô bồi cho đời người được sung sướng và có đạo đức............Kỹ nghệ giải trí ngày nay chú trọng vào ô nhiễm của các dòng sông nhiều hơn là ô nhiễm chính nó đưa vào tư duy của con người............Nếu bạn muốn cảm thấy giàu có, hãy đếm tất cả những gì bạn có mà tiền bạc không mua được............

Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016

TƯỞNG NHỚ CHA CỐ TÔMA LÊ THÀNH ÁNH - GIỜ TẾ LỄMời xem tường thuật của Văn phòng Tòa Giám Mục Kontum, ngày 27.9.2008:

Cuộc đời của mỗi một linh mục là cuộc đời dâng hiến, và tế lễ mỗi ngày qua bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể. Nơi đó diễn lại một cách sống động và hiện thực cuộc tế lễ của Chúa Giêsu.

“Hôm nay Cha Tôma Lê Thành Ánh cũng đi dâng lễ đúng giờ như mọi ngày trong đời Cha, không phải là hàng ngày nữa mà là lần cuối cùng và vĩnh viễn dâng cả tấm thân mình làm của lễ sống động cho Thiên Chúa.” Sở dĩ, nói như vậy là vì cuộc ra đi của ngài vào đúng giờ dâng lễ, giờ mà mọi nhà thờ đang cử hành thánh lễ.  Ngài ra đi trong thánh lễ của đời mình.

Xin đọc tiếp theo các đường link dưới đây:

GIỜ TẾ LỄ

CÁO PHÓ


TIỂU SỬ CHA CỐ TÔMA LÊ THÀNH ÁNH

TIỂU SỬ CỐ LM TÔMA LÊ THÀNH ÁNH (Trích ngang)

KỂ CHUYỆN TRUYỀN GIÁO NGÀY XƯA

Kontumquehuogtoi
Minh Sơn's Blog

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét