Tôi chịu ơn sách vở thật nhiều, nhờ sách vở mà đời sống tôi thành ra súc tích, khác hơn cuộc đời cơm áo............Những cơn bão của đời là để chứng nghiệm sức mạnh của chiếc neo của ta............Hãy cẩn thận lưỡi, vì đó là một chỗ ướt dễ trượt............Tình bạn là một thứ tình cảm êm dịu, đủ sức tô bồi cho đời người được sung sướng và có đạo đức............Kỹ nghệ giải trí ngày nay chú trọng vào ô nhiễm của các dòng sông nhiều hơn là ô nhiễm chính nó đưa vào tư duy của con người............Nếu bạn muốn cảm thấy giàu có, hãy đếm tất cả những gì bạn có mà tiền bạc không mua được............

Thứ Tư, 26 tháng 12, 2018

DIỄN NGUYỆN CANH THỨC GIÁNG SINH TẠI GX. TÂN HƯƠNG, KON TUM ĐÊM 24.12.2018


CANH THỨC GIÁNG SINH 2018
Giáo xứ Tân Hương, Kon Tum 19g30 ngày 24/12/2018
CHỦ ĐỀ: GIÁO DỤC CON CÁI NÊN THÁNH
 Trong hình ảnh có thể có: má»™t hoặc nhiều người và đêm
*Dấu Thánh giá - Hát kinh Chúa Thánh Thần
  Đọc kinh Tin, Cậy, Mến, Sấp mình
*Cha xứ khai mạc
Vũ khai mạc: LIÊN KHÚC MỪNG CHÚA GIÁNG SINH
MỞ ĐẦU  
Kính thưa cộng đoàn tín hữu và tất cả mọi người đang hiện diện,
Mỗi lần họp nhau là mỗi lần chúng ta nhắc nhớ nhau về tình thương vô biên của Thiên Chúa, và mời gọi chúng ta sống yêu thương nhau hơn. Đặc biệt đêm nay, đêm mà tình yêu nhập thể làm người, đêm mà Con Thiên Chúa bỏ trời cao đến nhận lấy thân phận con người như chúng ta: để nối kết trời với đất, đêm mà tình thương tha thứ của Thiên Chúa bừng sáng xóa tan bóng đêm tội lỗi.
Trong bầu khí thánh thiêng và ấm cúng của đêm Noen hôm nay, có lẽ một trong những hình ảnh quen thuộc, gần gũi và thân thương nhất nơi mỗi người, đó là hình ảnh gia đình. Thật vậy, người ta vẫn thường nói gia đình là chiếc nôi của con người, vì chính nơi đó mỗi người được tượng hình, sinh ra lớn lên, được giáo dục và phát triển thành người, hơn nữa, được mời gọi nên thánh.
Trong tông huấn “Hãy vui mừng hoan hỉ” ban hành ngày 19/03/2018, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nêu lại lời mời gọi nên thánh trong thế giới hôm nay, với tất cả những thách đố và những cơ hội của nó. Đối với các gia đình, Đức Thánh Cha viết: “…Hãy nên thánh bằng việc yêu thương và chăm sóc vợ hay chồng của bạn, như Đức Kitô yêu thương và chăm sóc Hội Thánh. Bạn là cha mẹ hay ông bà trong nhà? Hãy nên thánh bằng việc nhẫn nại dạy bảo con cháu mình biết đi theo Chúa Giêsu.”[1]
Trong năm 2018-2019, Hội Thánh Việt Nam mời gọi hãy đồng hành với các gia đình khó khăn. Quả thật, có quá nhiều vấn nạn trong các gia đình thời nay như: khó khăn trong việc làm ăn, sinh hoạt gia đình, giáo dục con cái theo thánh ý Thiên Chúa...[2]
Vậy giờ đây, kính mời toàn thể cộng đoàn bước vào giờ canh thức, cùng sống lại những điểm mốc lịch sử cứu độ, để hiểu rõ hơn ơn gọi nên thánh được diễn tả qua vũ trụ, qua các biến cố lịch sử, qua các ngôn sứ và cuối cùng qua chính Đức Giêsu Kitô, Ngôi Lời nhập thể mà chúng ta đang canh thức long trọng đón mừng Ngài.

(Trích lời Mở Đầu Chương trình Canh thức Giáng Sinh 2018, Giáo xứ Tân Hương, Kon Tum, do Ban Giáo Lý soạn thảo).



[1] Tông huấn “Hãy vui mừng và hoan hỉ”, ĐTC Phanxicô, 19/3/2018, số 14.
[2] Thư Mục Vụ 2018 của HĐGM VN.

Mời xem video : (Nguồn Video do Mai Tự Cường thực hiện)
VŨ KHAI MẠC


Hoạt cảnh Gia đình thuở ban đầu :



Hoạt cảnh Gương giáo dục gia đình &
Truyền tin - Giáng sinh :





KẾT THÚC       
Kính thưa cộng đoàn,
Gia đình hôm nay chịu nhiều ảnh hưởng của trào lưu văn minh và hưởng thụ, nền tảng gia đình có nguy cơ sụp đổ vì trong gia đình vắng bóng tình yêu của Thiên Chúa, mặc dù cha mẹ có những lúc biết điều ấy mà không thể nào làm cho hoàn cảnh tốt hơn, vì chính bản thân của họ cũng không thể tốt hơn khi vì công việc làm ăn hoặc vì thích sống cho mình hơn là quan tâm đến con cái và những người trong gia đình, đó chính là nguyên nhân đưa đến sự thờ ơ với đời sống tôn giáo cũng như với đức tin mà mình đã lãnh nhận trong Chúa Kitô nơi Hội Thánh.
Ước gì mỗi người chúng ta biết luôn nhìn lên Hang Đá Bêlem, để chiêm ngắm gia đình Thánh: Giêsu - Maria - Giuse, cũng như noi gương giáo dục con cái nên thánh trong gia đình qua các thời đại,  biết lắng nghe Lời Chúa, lắng nghe giáo huấn của Giáo Hội, để giáo xứ chúng ta tỏa hương thơm Tin Mừng trên chính vùng đất truyền giáo này.
Cầu nguyện:
Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, 
Đời sống kinh tế hôm nay thật khó khăn, vì thế ai cũng tất bật, hối hả, vội vàng để mưu sinh và do đó chúng con cũng thiếu sót trong việc chăm sóc giáo dục con cái của mình cả về vật chất lẫn tinh thần. Xin Chúa đồng hành với chúng con trong những thách đố của cuộc sống hôn nhân và gia đình hôm nay, để nhờ ơn Chúa chúng con biết cách khắc phục những khó khăn và tìm ra được những phương thế thích hợp để bảo vệ và thăng tiến mọi thành viên trong gia đình chúng con.
 Xin cho các gia đình Công Giáo chúng con biết noi gương đời sống của Thánh Gia Thất với tình yêu thương tha thứ, tinh thần hy sinh phục vụ quảng đại và vô vị lợi, để các gia đình nên chứng nhân đích thực cho những anh chị em sống chung quanh. Amen.
Giờ đây, kính mời cộng đoàn hướng về Thánh Giá Hoa Viên cùng nhau đón rước Chúa Hài Đồng, và hãy dọn lòng thật sốt sắng để dâng Thánh Lễ.
Giáo xứ Tân Hương, 15.11.2018
Phêrô Lê Minh Sơn
Ban Giáo Lý Gx Tân Hương

Kontumquehuongtoi 26.12.2018


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét