Tôi chịu ơn sách vở thật nhiều, nhờ sách vở mà đời sống tôi thành ra súc tích, khác hơn cuộc đời cơm áo............Những cơn bão của đời là để chứng nghiệm sức mạnh của chiếc neo của ta............Hãy cẩn thận lưỡi, vì đó là một chỗ ướt dễ trượt............Tình bạn là một thứ tình cảm êm dịu, đủ sức tô bồi cho đời người được sung sướng và có đạo đức............Kỹ nghệ giải trí ngày nay chú trọng vào ô nhiễm của các dòng sông nhiều hơn là ô nhiễm chính nó đưa vào tư duy của con người............Nếu bạn muốn cảm thấy giàu có, hãy đếm tất cả những gì bạn có mà tiền bạc không mua được............

Thứ Sáu, 3 tháng 2, 2017

Lễ Tạ Ơn Kỷ Niệm 120 Năm Thành Lập Giáo Xứ Kon Măh, Hạt Chư Păh, Giáo Phận Kontum 

Trong niềm vui những ngày đầu xuân Đinh Dậu 2017, giáo xứ Kon Măh (giáo hạt Chư Păh, Gp Kontum) đã tổ chức Lễ tạ ơn mừng kỷ niệm 120 năm thành lập giáo xứ. 

Giáo xứ Kon Măh thuộc xã Hà Tây, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai. Từ ngã ba Trà Quỳnh trên quốc lộ 14, rẽ vào khoảng hơn 20 km đến nhà thờ Kon Măh. Xã Hà Tây có tất cả 9 làng: Kon Sơlăng, Kon Băh, Kon Pơnăng, Kon Chang, Kon Hơngleh, Kon Măh, Kon Sơlal, Kon Kơmo và Kon Sơbai. Cha sở hiện tại là cha Hiêrônimô Lê Đình Hùng (sinh 1962, Lm 2006, nhận xứ ngày 28.12.2011); tổng số giáo dân là 4.622 người, trong đó tín hữu sắc dân Bahnar-Jơlơng: 4.587; 35 tín hữu Kinh. 

Các làng thuộc giáo xứ Kon Măh, xã Hà Tây hiện nay, xưa kia thuộc TRUNG TÂM TRUYỀN GIÁO KON KƠXÂM, một trong 4 Trung tâm Truyền giáo được Đức Cha Stêphanô Cuénot Thể  thiết lập trên Vùng Tây Nguyên vào năm 1851 (gồm: Kon Kơxâm, Rơhai, Kon Trang và Plei Chư). 

Thật ý nghĩa năm nay kỷ niệm 120 năm hình thành cộng đoàn Kon Măh, cũng là 166 năm thành lập TTTG Kon Kơxâm  (1851-2017); và tròn 160 năm Cha Bề  trên tiên khởi Phêrô Combes (Bê) qua đời nằm tại Kon Kơxâm (1857-2017). Hạt giống Tin Mừng được gieo vãi trong bao hy sinh gian khổ, đến hôm nay gặt hái được nhiều thành quả vui mừng. Tất cả là hồng ân của Chúa! 
.........................

Mời đọc thêm tại link dưới đây: 


(Nguồn bài viết: giaophankontum.com)Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét