Tôi chịu ơn sách vở thật nhiều, nhờ sách vở mà đời sống tôi thành ra súc tích, khác hơn cuộc đời cơm áo............Những cơn bão của đời là để chứng nghiệm sức mạnh của chiếc neo của ta............Hãy cẩn thận lưỡi, vì đó là một chỗ ướt dễ trượt............Tình bạn là một thứ tình cảm êm dịu, đủ sức tô bồi cho đời người được sung sướng và có đạo đức............Kỹ nghệ giải trí ngày nay chú trọng vào ô nhiễm của các dòng sông nhiều hơn là ô nhiễm chính nó đưa vào tư duy của con người............Nếu bạn muốn cảm thấy giàu có, hãy đếm tất cả những gì bạn có mà tiền bạc không mua được............

Thứ Năm, 24 tháng 1, 2019

Hình ảnh Thánh lễ di dời Mộ Cha Combes (MEP) và các tín hữu ngày 24.01.2019


Vào lúc 9 giờ 00 ngày 24.01.2019, tại Kon Kơxâm, giáo xứ Kon Măh, hạt Chư Păh, Gp Kon Tum, Đức Cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị, Giám mục Gp Kon Tum đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện đồng thời làm phép huyệt mộ di dời hài cốt Cha Bề trên Phêrô Combes (Bê) và các tín hữu tiên khởi đã gửi thân xác tại mảnh đất truyền giáo này. Có 26 Cha đồng tế, đông đảo quí tu sĩ nam nữ, giáo dân - đặc biệt giáo dân tín hữu Bahnar-Jơlơng tham dự thánh lễ sốt sắng cầu cho linh hồn Cha Bề trên Bê.
Đức Cha giáo phận nhắn nhủ : Hôm nay như một cuộc hành hương trở về cội nguồn - đất tổ truyền giáo của Giáo phận. Cha Bề trên Bê và các vị thừa sai cũng như các tín hữu như hạt lúa gieo vào lòng đất, chịu thối nát đi để sinh nhiều hoa trái hôm nay. Là con cháu của các Ngài, chúng ta biết ơn tiền nhân và cầu xin Chúa tha thứ những thiếu sót để các ngài sớm được diện kiến tôn nhan Chúa, mà hằng cầu bàu, phù hộ cho giáo phận chúng ta...MỜI BẤM LINK BÊN DƯỚI XEM HÌNH ẢNH :


Tin Ảnh: Lê Minh Sơn


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét