Tôi chịu ơn sách vở thật nhiều, nhờ sách vở mà đời sống tôi thành ra súc tích, khác hơn cuộc đời cơm áo............Những cơn bão của đời là để chứng nghiệm sức mạnh của chiếc neo của ta............Hãy cẩn thận lưỡi, vì đó là một chỗ ướt dễ trượt............Tình bạn là một thứ tình cảm êm dịu, đủ sức tô bồi cho đời người được sung sướng và có đạo đức............Kỹ nghệ giải trí ngày nay chú trọng vào ô nhiễm của các dòng sông nhiều hơn là ô nhiễm chính nó đưa vào tư duy của con người............Nếu bạn muốn cảm thấy giàu có, hãy đếm tất cả những gì bạn có mà tiền bạc không mua được............

Thứ Sáu, 19 tháng 3, 2021

ĐÀI KÍNH THÁNH GIUSE GIÁO XỨ PHƯƠNG NGHĨA


Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse 17h30 ngày 19/3/2021 tại Tượng Đài Thánh Giuse giáo xứ Phương Nghĩa (Kon Tum). Đài Thánh Giuse vừa được trùng tu sửa chữa mới nhân dịp năm đặc biệt kính Thánh Giuse.
Qua tìm hiểu, được biết tượng Thánh Giuse này có từ trước năm 1975. Cha Giuse Nguyễn Hữu Nghị, cha sở giáo xứ Phương Nghĩa đã đặt tượng trên cao tại trường Lê Hữu Từ (cũ) do cha xây dựng, nay là trường Trung học đối diện Hang Đá Đức Mẹ Phương Nghĩa. Thời kỳ chiến tranh loạn lạc 1972-1975, tượng Thánh Giuse vẫn ở đó. Sau 1975, trường học bị trưng dụng, Tượng được rước về nhà thờ Phương Nghĩa. Cha sở Giuse Nguyễn Văn Đắc khi xây lại nhà xứ Phương Nghĩa đã lập Đài kính Thánh Giuse này trước nhà xứ. Theo lời cha, ngài đã khẩn nguyện và được nhiều ơn nhờ Thánh Giuse, giúp giáo xứ vượt qua những gian nan để có thể đứng vững. Trải qua thăng trầm, qua 5 đời cha sở...Hôm nay cha Antôn Vũ Đình Long cho chỉnh trang làm mới và cộng đoàn giáo xứ Phương Nghĩa dâng thánh lễ tạ ơn Chúa, mừng kính Thánh Giuse.
Xin Thánh Giuse, Đấng Bảo Trợ Giáo Hội, phù hộ các Gia Đình và bầu cử cho chúng con trước mặt Chúa. Amen

 

Minh Sơn
19/3/2021


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét