Tôi chịu ơn sách vở thật nhiều, nhờ sách vở mà đời sống tôi thành ra súc tích, khác hơn cuộc đời cơm áo............Những cơn bão của đời là để chứng nghiệm sức mạnh của chiếc neo của ta............Hãy cẩn thận lưỡi, vì đó là một chỗ ướt dễ trượt............Tình bạn là một thứ tình cảm êm dịu, đủ sức tô bồi cho đời người được sung sướng và có đạo đức............Kỹ nghệ giải trí ngày nay chú trọng vào ô nhiễm của các dòng sông nhiều hơn là ô nhiễm chính nó đưa vào tư duy của con người............Nếu bạn muốn cảm thấy giàu có, hãy đếm tất cả những gì bạn có mà tiền bạc không mua được............

Thứ Tư, 28 tháng 11, 2018

Tổng hợp: Đức TGM Marek Zalewski thăm mục vụ Giáo phận Ban mê Thuột

THÁNH LỄ TẠ ƠN Đức Tổng giám mục Marek Zalewski thăm Mục Vụ
GP Ban Mê Thuột lúc 17g30, ngày 28.11.2018 tại Nhà thờ Chính tòa Ban Mê ThuộtĐức Tổng giám mục Marek Zalewski thăm mục vụ Giáo phận Ban Mê Thuột Thứ Năm, 29.11.2018: 09g00: Làm phép nhà thờ Pơng Drang, Buôn Hô


----------------------------------------------

Chương trình thăm viếng và đón tiếp Đức Tổng giám mục Marek Zalewski

Đức Tổng giám mục Marek Zalewski, Đại diện Toà Thánh không thường trú tại Việt Nam sẽ viếng thăm mục vụ Giáo phận Ban Mê Thuột từ ngày 27 đến 29 tháng 11 năm 2018. Chương trình như sau:
1. Chiều thứ Ba, 27.11.2018:
- 16g15: Đón Đức Tổng Giám mục từ sân bay BMT về Tòa Giám mục.
- Gặp gỡ Dân Chúa tại Nhà Nguyện Tòa Giám mục.
2. Thứ Tư, 28.11.2018
- 08g00: Thăm UBND tỉnh Đăk Lăk
- Thăm Dòng Carmel
- Thăm Dòng Nữ Vương Hòa Bình
- 14g00: Thăm Dòng Biển Đức Thiên Hòa
- 17g30: Thánh lễ tại Nhà thờ Chính tòa 

* Đức Giám mục Giáo phận đề nghị quí Cha xứ thông báo cho tín hữu trong xứ họ và cộng đoàn biết và kính mời tham dự.
* Lễ phục đỏ.
3. Thứ Năm, 29.11.2018:
- 09g00: Làm phép nhà thờ Pơng Drang, Buôn Hô
* Lễ phục trắng
- 14g30: Gặp gỡ linh mục, tu sĩ tại Nhà nguyện Tòa Giám mục.
Xin quí Cha mặc soutane
Xin quí Tu sĩ mặc tu phục
- 18g30: Tiễn Tổng Giám mục ra sân bay BMT.
VP.TGM
-------------------------------------


Giáo phận Ban Mê Thuột chào đón Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski


Vào lúc 16 giờ 00 chiều nay, 27.11.2018, Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận Ban Mê Thuột, dẫn đầu phái đoàn Tòa Giám mục đã có mặt tại Phòng Vip sân bay Buôn Ma Thuột long trọng nghênh đón Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Sứ thần Toà Thánh tại Singapore, kiêm Đại diện không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam.

Thời tiết Ban Mê Thuột hôm nay thật đẹp, khi phái đoàn về đến Tòa Giám mục đã có hàng ngàn tín hữu và các em thiếu nhi nồng nhiệt chào đón giữa một rừng cờ hoa rực rỡ, tiếng cồng chiêng, tiếng trống, tiếng kèn hòa cùng những điệu múa dân tộc truyền thống Tây nguyên huyền thoại.

Trong buổi gặp gỡ tại Nhà nguyện Tòa Giám mục, Đức Cha Vinh Sơn thay mặt  cộng đồng dân Chúa hân hoan chào mừng Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski, Vị Đại Diện Tòa Thánh. Nhân dịp này xin Đức Tổng chuyển đến Đức Thánh Cha lòng tôn kính, tri ân và vâng phục. Đồng thời, dâng lên Đức Tổng bó hoa tươi thắm, thể hiện lòng hiếu thảo của đoàn con Giáo phận Ban Mê Thuột đối với Đức Thánh Cha qua Vị Đại Diện Tòa Thánh.

Đáp từ, Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski nói lên niềm vui gặp gỡ trong Ngôi Nhà Nguyện ấm cúng mang đậm nét đẹp vùng Tây Nguyên Việt Nam. Đức Tổng chuyển lời chào thăm và phép lành của Đức Thánh Cha đến người dân Việt Nam, đặc biệt là các Giám mục, Linh mục, Tu sĩ và các tín hữu trong cộng đoàn dân Chúa…

Đức Tổng Giám Mục cũng sẵn lòng trả lời tất cả những câu hỏi, những tâm tư nguyện vọng của từng cá nhân, của các em thiếu nhi hiện diện trong buổi gặp gỡ thú vị hôm nay.

Ngày mai, Đức Cha Vinh Sơn và phái đoàn TGM sẽ tháp tùng Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski, Đại diện Đức Thánh Cha, đến thăm mục vụ tại một số Cộng đoàn dòng tu trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk. Đức Tổng sẽ dâng Thánh lễ tại Nhà thờ Chính tòa Ban Mê Thuột vào lúc 17g30 chiều mai, 28.11.2018. 

 
Vũ Đình Bình
Nguồn: 
http://gpbanmethuot.com/


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét